Bảng giá dich vụ Xem ngay! hoặc liên hệ: 0984.296.101 - 0973.806.551 - 0967.093.551Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, ngành nghề khi đăng ký thành lập, doanh nghiệp vẫn phải kê khai trong hồ sơ đăng ký nhưng kết quả đăng ký kinh doanh sẽ không ghi ngành nghề trong giấy đăng ký mà các ngành nghề kinh doanh được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia. Đây là website lưu trữ mọi dữ liệu liên quan đến các công ty đang hoạt động kinh doanh tại khắp mọi miền tổ quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh chỉ dựa vào mã số thuế của doanh nghiệp. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể tra cứu được ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp chỉ với mã số thuế.

Bước 1: 

Ở bước đầu tiên, bạn có thể dễ dàng truy cập vào đường link vào trang Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Tiếp theo đó, bạn chỉ cần nhập mã số thuế của doanh nghiệp vào ô "Tìm kiếm" bên góc phải màn hình.

Bước 2: 

Lúc này trên giao diện chính của diễn đàn sẽ hiện lên Thông tin doanh nghiệp được tìm kiếm theo Mã số thuế. Bạn kiểm tra tên công ty và ấn chọn vào tên công ty như hình bên dưới để có thể xem chi tiết, rõ ràng hơn về ngành nghề cũng như hoạt động kinh doanh của công ty.

Bước 3: 

Tại bước này, màn hình sẽ hiển thị Các ngành nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động kinh doanh nhưng chỉ hiển thị một phần thông tin. Bạn có thể click chuột vào mục "Xem thêm" để xem được toàn bộ nội dung ngành nghề kinh doanh của công ty.

Bước 4: 

Cuối cùng khi bạn kết thúc quá trình tìm kiếm, bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin về những ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Lời kết,

Bài viết trên là những thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện để có thể tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế của các công ty. Bạn cũng có thể tra cứu các thông tin doanh nghiệp cũng trên Cổng thông tin doanh đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại ĐÂY.

Nếu bạn cần bất cứ thông tin hay lời khuyên nào liên quan đến lĩnh vực pháp lý, đừng ngại ngần nhắn tin hoặc gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng để được giúp đỡ tận tình và chu đáo nhất.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

Bảng giá dich vụ Xem ngay! hoặc liên hệ: 0984.296.101 - 0973.806.551 - 0967.093.551