Bảng giá dich vụ Xem ngay! hoặc liên hệ: 0984.296.101 - 0973.806.551 - 0967.093.551Hướng dẫn tra cứu thông tin về doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Hướng dẫn tra cứu thông tin về doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là trang web điện tử tin cậy để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên mạng. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập thông tin đăng ký doanh nghiệp và phục vụ cho công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Dưới đây là chi tiết các bước để để bạn có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động hợp pháp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Giao diện website Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

I. Tra cứu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Để có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp (bao gồm tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề...) bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trên trình duyệt website và truy cập vào địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp mà bạn muốn tìm hiểu vào ô tìm kiếm ở góc trái phía trên rồi click vào nút tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi click chuột vào nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra thông tin chứa tên doanh nghiệp của bạn. Bạn chỉ cần click vào kết quả tìm kiếm đó để xem thông tin.

Các thông tin được hiển thị trên giao diện website lúc này sẽ bao gồm: Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ, tên tiếng Anh và tên viết tắt), mã số doanh nghiệp/mã số thuế, mã số nội bộ, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, người đại diện pháp luật và địa chỉ trụ sở.

Đó là những thông tin cơ bản về một doanh nghiệp mà bạn có thể dễ dàng tìm được chỉ với một vài thao tác đơn giản, ở phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu bố cáo doanh nghiệp.

( Bố cáo doanh nghiệp: hình thức giới thiệu doanh nghiệp của bạn với công chúng trên cổng thông tin quốc gia. )

II. Tra cứu bố cáo doanh nghiệp

Để kiểm tra xem bố cáo của doanh nghiệp mình đã được đăng tải lên diễn đàn website hay chưa, bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

→ Sau đó di chuột kéo xuống gần cuối trang và click vào phần "BỐ CÁO ĐIỆN TỬ"

Bước 2: Lúc này sẽ có một danh sách bố cáo hiện lên trên màn hình, để tìm kiếm bố cáo của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, bạn có thể click vào nút màu vàng "TÌM BỐ CÁO" ở cuối danh sách.

Bước 3: Sau khi nhấp chuột vào nút "TÌM BỐ CÁO", một bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện ra trên màn hình, lúc này bạn nhập các thông tin bao gồm:

1. Ngày đăng: Khoảng thời gian bạn đăng bố cáo ( bạn có thể ước lượng)

2. Loại bố cáo: Tùy thuộc vào loại bố cáo mà bạn đã đăng (đăng ký mới, đăng ký thay đổi, giải thể, mẫu dấu hay vi phạm/thu hồi). Trường hợp bạn vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty, bạn hãy chọn loại bố cáo "Đăng ký mới".

3. Tình thành phố nơi đặt trụ sở chính: Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (Khu vực)

4. Mã số doanh nghiệp: Chính là mã số thuế của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền tên doanh nghiệp thì có thể bỏ qua)

5. Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ của doanh nghiệp bạn (nếu bạn đã điền mã số doanh nghiệp thì có thể bỏ qua)

6. Tên tài khoản: Có thể bỏ qua

7. Mã số nội bộ hệ thống: Có thể bỏ qua

Cuối cùng hãy click vào nút tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi tìm kiếm, kết quả bố cáo của doanh nghiệp bạn sẽ hiện ra trên màn hình, lúc này bạn chỉ cần click vào tiểu tượng file pdf để tải xuống.

Bước 5: Bạn có thể truy cập vào ổ đĩa Download hoặc ổ đĩa bạn chọn lưu trước đó và mở file pdf để kiểm tra nội dung.


Lời kết,

Bài viết trên là tổng hợp các bước để bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến pháp luật cần được giúp đỡ và giải quyết.


Chúc bạn một ngày tốt lành.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe.


Bảng giá dich vụ Xem ngay! hoặc liên hệ: 0984.296.101 - 0973.806.551 - 0967.093.551